Bọc Ghế Sofa Hà Nội

Chỉ cần nắm được quy trình bọc ghế sofa đúng cách, các bạn có thể tự mình bọc lại những bộ ghế sofa cũ rách, bị sờn màu hay đã bị lỗi thời, tự tay mình thya đổi diện mạo căn phòng của bạn. Dưới đây là một trong số những cách bọc ghế sofa.

 

Chuẩn bị dụng cụ:

Bộ ghế sofa mà bạn cần bọc dụng cụ cần thiết để bọc ghế sofa như: + Chuẩn bị tô vít, kìm, kéo và các dụng cụ cần để tháo lắp ghế sofa + Chuẩn bị chất liệu để bọc: da, vải nỉ, sơn(nếu bạn cần sơn lại phần chân ghế, hay những bộ phận làm bằng gỗ) + Keo, kim chỉ, miếng gai dán dính.

 

Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa

 

Tháo các bộ phận ghế:

Tháo rời tất vả các bộ phận cần bọc của ghế sofa, đặc biệt là các bộ phận cần được bọc thì phải tháo rời ra khỏi khung ghế.

Bọc cho phần tay cầm và đệm ngồi: Phần lớn tay cầm của ghế sofa được thiết kế bằng gỗ. Tuy nhiên vẫn có một số được bọc bằng da hay vải nỉ. Nếu bạn muốn bọc lại phần tay cầm này, chỉ cần tháo vải bọc cũ thay bằng bọc mới bằng cách bọc vải hoặc da xung quanh tay cầm và dán lại bằng keo dính. Tiếp đó là cắt phần vải thừa, miết thật chặt các miếng vải lại để chống nhăn cũng như làm cho ghế đẹp hơn.

 

Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa

 

Đối với phần đệm ngồi, bạn có 2 cách để làm mới nó: bạn có thể tháo bỏ phần vải cũ, thay bằng vải mới hoặc bọc lớp vải mới trực tiếp lên trên phần vải cũ. Cách bọc phần đệm ngồi như bạn đang bọc một gói quà vậy.

Kiểm tra mặt trước của ghế sofa mặt trước của ghế phẳng thì bạn chỉ cần bọc lớp vải hoặc da lên, miết lại cho không còn những nếp nhăn nữa là xong, còn nếu mặt trước ghế lồi lõm thì bạn cần xử lí chúng trước khi bọc bằng cách.

 

Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa

 

Dùng gai dính lại những chỗ lồi lõm của ghế (để tránh những phần bông ở trong xù xì lên). Gai dính có ban ở chỗ vật liệu may, gai dính gồm một phần gai và một phần sợi xù dính vào phần gai. Vì vậy bạn chỉ cần dán một phần gai vào ghế, phần còn lại để dán vào vải bọc, dán ngay tại những vị trí lồi lõm của ghế.

 

Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa

 

Bọc lại ghế

Khi bọc lại ghế, phần tựa lưng cần được bọc tỉ mỉ và cẩn thận nhất để đảm bảo không bị nhăn nhúm vải bọc, tăng công suất sử dụng của ghế cũng như làm bắt mắt người nhìn.

Lắp ráp lại ghế sofa Để bộ ghế sofa của bạn đẹp hơn, bạn có thể dùng sơn, sơn phần tay vịn và chân ghế nếu làm bằng gỗ sau đó lắp hoàn thiện lại bộ ghế sofa. Bạn lắp ráp lại bộ ghế sofa theo thứ tự từ chân ghế lên, đến đâu cần ghép đệm và bọc ghế thì dán và ghép vào luôn.

 

Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa

 

Hoàn thiện bộ ghế sofa Sau khi các bộ phận của ghế sofa được hoàn thiện, đợi bớt mùi sơn và bạn hoàn thiện lắp ráp thêm phần tay vịn và miết lại phần vài bọc. Vậy là chúng ta đã có bộ ghế sofa đẹp mắt như mới vậy.

Bọc ghế sofa là một quy trình yêu cầu nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cũng như các dụng cụ chuyên dụng. Cùng tìm hiểu quy trình bọc ghế sofa nhé
  • Currently 4.62/5
4.65 sao của 1377 đánh giá
Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa
Tìm hiểu về cách bọc ghế sofa
Tin tức 0968 932 398 0918 593 088 Số A3-2, Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN
0918 593 088