Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh

Các loại sàn gỗ cho nhà đẹp mà bạn nên biết

Hiện nay, nhà nhà người người đều lựa chọn sàn gỗ thay vì lát nền, ốp gạch men như trước đây. Lý do chính vì sàn gỗ có rất nhiều ưu điểm và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Nhưng sàn gỗ lại có rất nhiều loại khác nhau, nhiều kiểu dáng và chất liệu khiến người ta không thể nào chọn lựa cho phù hợp được. Vậy nên chúng tôi đã chia sàn gỗ ra hai loại là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên cho bạn dễ dàng lựa chọn.

 

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp chính là loại sàn được ép bằng bột gỗ với mật độ cao sau đó gia công để được một tấm sàn gỗ hoàn chỉnh. Với những ưu điểm lớn, sàn gỗ công nghiệp hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp:

Giá thành rẻ:

Giá rẻ chính là ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp. Thông thường loại sàn này giá chỉ bằng 1/3 giá sàn gỗ tự nhiên hoặc không đến. Do làm từ bột gỗ và các phụ gia, cùng với đó là quá trình sản xuất đơn giản, sàn gỗ công nghiệp có giá thành rất phải chăng cùng với đó là nhiều mẫu mã và màu sắc, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Chống mối mọt:

Trước khi được ép lại thì bột gỗ luôn được sử lý hóa chất chống mối mọt, không giống các loại sàn gỗ truyền thống, sẽ bị tấn công ngay sau khi hết tác dụng của thuốc.

Các loại sàn gỗ cho nhà đẹp mà bạn nên biết

Chống cong vênh:

Vì sàn gỗ công nghiệp được ép với mật độ bột gỗ cao nên khả năng chống cong vênh rất tốt, rất ít khi xảy ra tình trạng này. Thêm vào đó, trong quá trình thi công, gỗ ép sẽ được gia cố thêm các loại phụ gia để chống tình trạng cong vênh xảy ra.

Chống ẩm:

Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp đều được sơn nhiều lớp nhựa phủ do đó nước không thể nào thấm qua được trừ khi có vết nứt vào tận trong lớp bột gỗ và để trong thời gian dài. Ngoài lớp nhựa được phủ lên bề mặt, gỗ ép còn được phủ lên một lớp keo chống thấm giúp kéo dài thời gian sử dụng cua sản phẩm.

Chống xước:

Lớp nhựa phủ rất cứng và được làm bóng nên chống xước rất hiệu quả, không những thế nó còn ấm hơn nhiều so với gạch men, không lo lạnh khi về đông. Hơn thế nữa, nếu không may bị xước, lớp nhựa phủ bên trên rất dễ được thay thế từ đó trả lại vẻ đẹp như mới cho bề mặt gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên khác sàn gỗ công nghiệp ở chỗ được khai thác từ gỗ tự nhiên, qua các quá trình ngâm, sấy và loại bỏ nước để tạo ra một tấm ván gỗ hoàn chỉnh dùng để lát sàn, ốp tường,…Gỗ để lát sàn đa phần được làm từ các loại gỗ có độ cứng cao và chịu lực tốt.

Nếu là trước kia, tấm ván gỗ đó sẽ trực tiếp lát sàn luôn, tính thẩm mĩ và chất lượng sẽ không cao. Nhưng với các công nghệ hiện đại ngày nay, sẳn phẩm đã được đa dạng hóa, mang đêns các sản phẩm có nhiều mẫu mã và chất lượng, tính năng cũng cao hơn rất nhiều.

Các loại sàn gỗ cho nhà đẹp mà bạn nên biết

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên:

Vân gỗ tự nhiên:

Vẫn giữ được các vân gỗ tự nhiên không phải tô vẽ, in đại trà làm giảm vẻ đẹp vốn có của sàn gỗ.

Tuổi thọ cao:

Giống như các cây lấy gỗ có thể sống đến hàng nghìn tuổi thì sàn gỗ thiên nhiên cũng vậy, nó cũng có tuổi thọ rất cao, bền đẹp theo thời gian. Nếu như các loại sàn gỗ công nghiệp sau khi các lớp keo kết dính các bột gỗ đó hết hạn sẽ làm các bột gỗ đó tơi ra thì sàn gỗ tự nhiên lại càng dùng càng bóng đẹp.

Không chưa hóa chất độc hại:

Nếu như các loại sàn gỗ công nghiệp phải trải qua rất nhiều các công đoạn tẩy rửa khử trùng để có hiệu quả chống nấm mốc, chống mối mọt,… thì sàn gỗ tự nhiên lại không như vậy, nó có rất ít công đoạn tiếp xúc với hóa chất độc hại nên khá an toàn với cả con người và môi trường.

Bài viết của chúng tôi đã chỉ ra những ưu điểm của hai loại sàn này, chắc chắn sau khi đọc xong bài viết thì bạn cũng đã có quyết định lát sàn nào rồi. Chúc bạn có một quyết định đúng đắn.

4.95 sao của 2673 đánh giá
Các loại sàn gỗ cho nhà đẹp mà bạn nên biết
Các loại sàn gỗ cho nhà đẹp mà bạn nên biết
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
0985572409