Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh
Trong phòng khách ghế sofa mục đích không chỉ là dùng để đón tiếp anh em bạn bè, hay các vị khách quý tới chơi nhà, mà còn là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn và trò truyện của các thành viên trong gia đình… Chính vì được sử dụng rất nhiều nên mẫu mã và vị trí đặt sofa thì không thể nào xem nhẹ. Hãy cùng Nội thất Vinaco tham khảo những vị trí hợp phong thủy dưới đây để đặt sofa trong phòng khách các nhé!
 
Theo như phong thuỷ học thuộc về phái Bát trạch, trong nhà thường sẽ có 8 phương vị và được chia làm hai nhóm bao gồm: tốt và xấu, cũng phải phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Đối với người thuộc Đông tứ mệnh (tức mệnh Tốn , Chấn, Ly, Khảm), thì nên kê bộ sofa ở những hướng sau: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông. Còn với người thuộc Tây tứ mệnh (tức mệnh Cấn, Càn, Khôn, Đoài), thì nên kê sofa ở những hướng sau: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Bởi lẽ, tùy vào gia chủ thuộc cung mệnh nào thì kê vào hướng đó, nếu kê sofa đúng vị trí đó đem lại may mắn, tài lộc và  sức khoẻ cho chủ nhân.
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
 
Nếu như trong gia đình bạn có cả người thuộc mệnh Đông tứ và người thuộc mệnh Tây tứ, và bạn đang băn khoan không biết nên chọn hướng nào để kê sofa? Hướng kê sofa thì nên kê theo mệnh của người nào? Có nhiều ý kiến cho rằng, nên kê bộ sofa theo hướng tốt của đa số thành viên trong nhà hay vị trí tốt phụ thuộc vào người sử dụng bộ sofa nhiều nhất ở trong nhà. Tuy nhiên, thì vị trí lý tưởng, được nhiều người lựa chọn nhất đó là kê bộ sofa ở hướng tốt với gia chủ, tức là  người trụ cột của gia đình mà cụ thể đó chính là người chồng, người cha.
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
Đó là được coi là nguyên tắc rất cơ bản trong việc lựa chọn vị trí tốt để kê bộ sofa, thế nhưng với những ngôi nhà nào mà có phòng khách đã được thiết kế sẵn ở phương vị tốt rồi thì khi kê sofa vào vị trí nào ở trong phòng đi chăng nữa thì ít nhiều cũng được hưởng một phần “khí” tốt đó. Khi đó, thì bạn cũng nên lưu ý ưu tiên lựa chọn những vị trí phải thật thuận tiện cho việc sinh hoạt, đồng thời còn phải đáp ứng được tính thẩm mỹ cho cả căn phòng, chỉ cần để ý và tránh khỏi vị trí đặt sofa đối diện trực diện với cửa chính, vì kê như vậy sẽ khiến cho “khí” từ ngoài cửa nhà sẽ xung thẳng vào chính chỗ ngồi. 
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
Theo như các chuyên gia về phong thuỷ nội thất, nếu để điều này xảy ra sẽ dẫn đến tình trạng tài khí trong nhà bị phát tán người nhà cũng theo đó mà bị phân tán. Thực chất, khi bộ sofa đối diện với cửa phòng thì cũng không phải là điều đáng ngại, nhưng nếu lưng ghế sofa đối diện với cửa phòng tốt nhất là bạn nên tìm một vị trí khác trong phòng, vì khi kê sofa như vậy sẽ tạo cho người ngồi cảm giác không được thuận tiện, cảm thấy trống trải, không có điểm tựa, gây tán khí và dễ gặp phải tại họa tiểu nhân.
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
Theo như quan niệm phong thuỷ học, vị trí đặt sofa tốt nhất trong phòng khách là phía sau bộ sofa phải có chỗ dựa, tức là phải kê sofa trước một bức tường tạo cảm giác vững chắc, giống như nguyên tắc “toạ sơn và hướng thuỷ” trong khi xây dựng một ngôi nhà. Chỗ dựa vững chắc là biểu tượng cho sự nghiệp luôn ổn định, và tích tụ tiền tài, gia đình yên ấm và có quý nhân phù trợ. 
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
Mặt khác, nếu như xét theo góc độ tâm lý học, thì phía sau bộ sofa nếu như trống rỗng sẽ thể khiến người ngồi có cảm giác thiếu an toàn, thấp thỏm, lo lắng do không biết được phí sau lưng mình là thứ gì. Lưu ý, tuy là đặt dựa vào bức tường nhưng bạn cũng cần phải nên tránh những bức tường như là nhà vệ sinh, nhà bếp, hay cửa sổ.
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
Cũng có khá nhiều quan điểm thì cho rằng, không nên đặt bộ sofa ở vị trí sinh tài (tức tài vị). Tài vị là nơi cần thì cần phải thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ, phù hợp để đặt bàn thờ thần tài hay là các vật phẩm phong thủy như: tỳ hưu, ngọc như ý,…. Nên có thể nói tài vị không phù hợp để đặt sofa bởi sofa là món đồ khá to lớn và nặng nề, làm tài vị trong nhà bị áp chế, khí khó ngưng tụ.
 
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm trái chiều lại cho rằng, khi đặt sofa ở vị trí sinh tài trong nhà thì tài vận sẽ được gia tăng, nhất là với bộ sofa được làm bằng chất liệu gỗ kết hợp với các loại đệm ghế gỗ, bởi gỗ thường mang tính dương, hay là vải sợi lừ thiên nhiên; đồng thời, nếu như bộ sofa có màu sắc tươi như là màu vàng tươi hay màu xanh lá, màu mận chín hay mày màu bạc. Và khi người ngồi trên bộ sofa ở vị trí sinh khí như này sẽ hấp thụ được nguồn tài khí, rất tố cho sức khỏe và sự nghiệp
 
Ngoài ra, cũng còn một vị trí khác mà bạn nên tránh khi muốn kê bộ sofa đó là: ngay trên bộ sofa là xà ngang hay có đèn chùm, nếu như không còn cách nào khác thì bạn có thể dùng một vài cách để hóa giải như là đặt trúc khai vận ở ngay hai bên của bộ sofa để hoá giải đi xà ngang ở trên đầu.
 
Với những điểm lưu ý khi bố trí ghế sofa trong nhà, hy vọng bạn có thể lựa chọn một vị trí hợp lý cho bộ sofa của của mình.
 
4.75 sao của 2891 đánh giá
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
Bố trí vị trí đặt ghế sofa hợp với phong thủy
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409