Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hình dạng, kích thước và phong cách là tất cả những điều quan trọng cần xem xét khi lựa chọn để bọc ghế sofa. Nhưng chọn loại vải bọc ghế sofa cho phù hợp có thể là quyết định quan trọng nhất. Bạn không chỉ phải tìm một loại vải đẹp mà còn phải xem xét cảm giác của nó, cách mặc và cách giặt tẩy sao cho phù hợp với lối sống của bạn. Với rất nhiều lựa chọn ngoài kia, bạn rất dễ bị choáng ngợp. Hãy để hướng dẫn này về vải bọc ghế sofa giúp bạn thu hẹp sự lựa chọn của mình.

Các loại vải bọc ghế sofa

Bọc ghế sofa có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau - tự nhiên, nhân tạo hoặc kết hợp cả hai. Mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm, vì vậy điều quan trọng là phải so sánh chúng để chọn loại vải phù hợp với dáng người và phong cách sống của bạn.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

1 Bông

Bông mềm và bền, nhưng cũng dễ bị nhăn và dễ bị bẩn. Đó là một lựa chọn phổ biến cho các loại áo trùm đầu, vì hầu hết các loại vải cotton đều có thể được làm sạch bằng xà phòng và nước. Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó có thể bắt đầu mờ đi.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

2 Lanh

Vải lanh được làm từ cây lanh. Đây là một loại vải bọc tốt cho cả không gian bình thường và trang trọng. Nó có khả năng chống vón và bẩn một cách tự nhiên, nhưng nó có thể dễ bị nhăn. Một số loại khăn trải giường bằng vải lanh có thể được giặt khô hoặc thậm chí giặt sạch.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

3 Chất tổng hợp

Sợi tổng hợp (hoặc nhân tạo) như polyester có khả năng chống phai màu và nhuộm màu cao hơn sợi tự nhiên. Nhiều loại vải bọc pha trộn giữa sợi tự nhiên và sợi tổng hợp để mang lại những gì tốt nhất cho cả hai thế giới. Ví dụ, hỗn hợp cotton-polyester có cảm giác mềm mại của bông nhưng có khả năng chống phai màu và nhăn cao hơn. Một nhược điểm của vải pha là chúng có thể bị mục. (Nhà sản xuất cần lưu ý nếu vải dễ bị vón cục hơn.) Có nhiều loại sợi tổng hợp khác nhau, nhưng ba loại sau đây là loại thường thấy nhất trong các loại vải bọc.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

4 Acrylic

Nhẹ và mềm. Nó cũng chống mài mòn, nhăn và phai màu. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất dưới ánh nắng chói chang hoặc gần cửa sổ. Một số loại vải acrylic có thể giặt được, trong khi những loại vải bọc ghế sofa khác yêu cầu làm sạch đặc biệt.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

5 Nylon

Một trong những loại sợi mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy, cực kỳ bền. Các nhà sản xuất có thể kết hợp một loại vải mỏng manh như nhung với nylon để giúp ngăn ngủ trưa (bề mặt nâng lên) không bị dập nát. Nhược điểm lớn của nó là nhạy cảm với ánh sáng và thường cần được làm sạch bằng chất tẩy rửa gốc dung môi.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

6 Polyester

Rất chắc và bền và thường được pha trộn với các loại sợi khác để giảm phai màu (nó chịu được ánh sáng mặt trời), cung cấp khả năng chống nhăn và thêm khả năng phục hồi cho các loại vải ngủ trưa. Một số loại vải polyester có thể được giặt bằng xà phòng và nước, trong khi những loại khác có thể cần chất tẩy rửa dựa trên dung môi.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

7 Các loại vải bọc ghế sofa chống vết bẩn

Có nhiều loại vải bọc ghế sofa có khả năng chống vết bẩn, bởi vì chúng được làm từ một loại sợi vốn có khả năng chống ẩm và vết bẩn hoặc vì chúng có một phương pháp xử lý được áp dụng cho chúng. Crypton và Sunbrella là những nhãn hiệu vải phổ biến có khả năng chống lại vết bẩn.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

Bảo vệ bọc ghế sofa

Mỗi khi ai đó ngồi xuống một món đồ nội thất, bụi bẩn sẽ bám vào vải. Để giữ cho vải không bị mòn, hãy hút bụi đồ đạc bọc của bạn ít nhất hàng tháng. Khi bạn mua một bộ quần áo mới, hãy nhớ đọc hướng dẫn chăm sóc, bao gồm cả việc bạn có thể làm sạch vải bằng nước hay không. Thay vào đó, nếu bạn cần sử dụng dung môi tẩy rửa bọc ghế sofa, hãy nhặt một ít để bạn có sẵn trong tay khi có thứ gì đó đổ ra. Cũng có những công ty chuyên làm sạch vải bọc. Nhưng nếu bạn thích nhanh, gọn thì hãy chọn dịch vụ bọc ghế của Nội thất Vinaco. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như: bọc ghế sofa, bọc ghế văn phòng…

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

Độ bền của vải bọc ghế sofa

Bạn sẽ thường thấy thuật ngữ chà xát kép khi nghiên cứu vải bọc ghế sofa. Điều này đề cập đến việc kiểm tra độ bền của vải. Thử nghiệm chà xát hai lần được thực hiện với chuyển động qua lại, tương tự như sự mài mòn xảy ra khi ai đó ngồi xuống và đứng dậy trở lại. Số lần chà hai lần trước khi vải có biểu hiện mòn sẽ cung cấp đánh giá. Số lần chà hai lần càng nhiều thì vải càng bền.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa


Đồ nội thất bọc được sử dụng thường xuyên phải có loại vải có độ bền cao (hơn 15.000 lần chà xát kép). Những đồ vật ít được sử dụng hơn, chẳng hạn như ghế không thường xuyên hoặc ghế sofa trong phòng trang trọng, sẽ ổn với xếp hạng trung bình (9.000 đến 15.000 chà xát kép) hoặc nhẹ (3.000 đến 9.000 lần chà xát kép).

Bọc ghế sofa da và những điều cần xem xét

Da là một lựa chọn phổ biến cho đồ nội thất. Nó trông rất đẹp, dễ làm sạch và nó có thể chịu được một số lần lạm dụng. Nhưng đừng để bị lừa: Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường sử dụng thuật ngữ da thực chất là một sản phẩm kém chất lượng. Tìm hiểu cách chọn loại da tốt nhất và cách giữ cho nó trông đẹp trong nhiều năm tới.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

Giá thành của bọc ghế sofa da

Bạn không chắc mình nên đi với chất liệu da hay vải? Hãy suy nghĩ về ngân sách của bạn. Bọc da chất lượng thường có giá cao hơn vải gần gấp đôi. Trong khi có các tùy chọn cao cấp và giả da, tốt nhất là bạn không nên cắt các góc. Tốt hơn hết bạn nên mua một món đồ được bọc bằng vải chất lượng cao hơn là mua thứ gì đó bằng da sẽ không bền. Cuối cùng, bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn khi bạn phải thay thế nó khi nó bị hỏng. Nếu bạn yêu thích chất liệu da nhưng không đủ khả năng mua một chiếc ghế sofa bọc da hoàn toàn. Hãy sử dụng dịch vụ bọc ghế sofa da tại Vinaco.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

Bảo dưỡng da

Mặc dù da có vẻ dễ chăm sóc vì nó có thể được lau sạch, nhưng nó có những đặc điểm khác có nghĩa là nó cần được bảo dưỡng nhiều hơn bạn có thể mong đợi. Ví dụ, tia UV không thân thiện với da - chúng có thể khiến da bị khô và có thể bị nứt. Mặc dù điều này có thể được ngăn chặn bằng điều hòa thường xuyên và thoa chất chống tia cực tím (nghĩ rằng kem chống nắng cho ghế sofa của bạn), nhưng đó là một bước bổ sung cần được xem xét.

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

Một vấn đề khác với da là nó có thể bị trầy xước. Một số loại da dễ trầy xước hơn những loại da khác, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra mẫu thử của cửa hàng bằng móng tay. Bạn có thể sửa những vết xước nhỏ hơn bằng bộ dụng cụ làm bằng da, nhưng những vết xước lớn hơn sẽ cần đến thợ chuyên nghiệp. Tin tốt là các công ty sửa chữa đồ da có thể làm rất tốt công việc sửa chữa đồ da, vì vậy nếu bạn có một vết xước lớn, tất cả đều không bị mất.

Chất lượng bọc ghế sofa da

Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa

Một khi bạn quyết định sử dụng đồ da, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng có nhiều loại da và quy trình nhuộm khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Các loại da hạt trên cùng và nguyên hạt là chất lượng cao nhất; chúng được làm từ lớp ngoài cùng của da sống, là phần mạnh nhất. Da hạt trên được làm mịn để loại bỏ các khuyết điểm, trong khi da nguyên tấm không được làm mịn và có vân tự nhiên với các khuyết điểm.

4.75 sao của 1758 đánh giá
Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa
Bí mật về sofa: Hướng dẫn về vải bọc ghế sofa
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409