Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bạn yêu thích màu sắc? Bạn muốn thể hiện nó bằng cách trang trí cho không gian sống của mình? Nhưng không biết làm cách nào để phối cho chúng có thể hài hòa với nhau. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để bỏ túi 3 lưu ý phối màu nội thất cho không gian nhé!

3 Lưu ý cơ bản về phối màu cho nội thất không gian

Lưu ý 1: Lựa chọn tông màu chủ đạo

Dù bạn có đam mê nhiều màu sắc nhưng bạn hãy nên chọn được 1-2 tông màu chủ đạo mà mình yêu thích để phối cho không giangia đình mình. Do tích chất cố định của căn nhà cần sự hài hòa khác với các công trình như công cộng hay giải trí, việc sử dụng nhiều màu sắc trong một bản phối khiến không gian trở nên hỗn loạn.

Bước đầu, bạn có thể xác định sử dụng màu sắc thuộc gam màu nóng, màu lạnh hay màu trung tính. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gam màu chủ đạo của mình để phối cho nội thất.

Gam màu nóng được tạo từ những màu như đỏ, cam, vàng,... Sử dụng gam màu nóng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, tràn đầy năng lượng màu sắc hơn.

Gam màu lạnh được tạo từ các màu xanh lam, xanh lục, ... Gam màu này mang đến một cảm giác mát dịu, thư thái và thanh bình. Sử dụng gam màu này khiến không gian rộng và thoáng hơn.

Màu trung tính là các gam màu nhẹ nhàng như trắng, be, nâu nhạt, kem,... Nó bao gồm cả gam màu đậm và nhạt. Nhưng với bạn thiết kế cho màu nội thất thì gam màu trung tính là lựa chọn phổ biến nhất. Gam màu thường được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhờ cảm giác an toàn, nhẹ nhàng và dễ chịu mà nó mang lại.

 

Lưu ý 2: Lưu ý về sắc độ của màu trong bản phối nội thất

Có một điều mà ít người biết về sắc độ của màu khi phối màu cho không gian. Bản phối màu nội thất có thể không sử dụng màu nhưng không thể có sắc độ. 

Với màu sắc được pha thêm trắng, sắc độ màu sẽ sáng hơn, điển hình ta có thể thấy đó là trong thiết kế những màu pastel, được hình thành từ việc pha thêm màu trắng tạo nên một bảng màu nhẹ nhàng 

Khi màu được pha thêm đen, sẽ tạo nên những tông màu trầm, tĩnh, cùng là một màu nhưng nếu pha thêm đen thì lại hoàn toàn trái ngược với trắng

Khi một màu được giữ nguyên bản sẽ mang lại cảm giác tươi tắn và năng động. Thông thường trong mỹ thuật ứng dụng cần sự kết hợp các sắc độ để tạo nên một bản phối hài hòa dễ dàng ứng dụng vào đời sống.

 

Lưu ý 3: Lựa chọn màu phối phù hợp

Hãy luôn nhớ rằng không có màu sắc xấu hay đẹp, chỉ có phối màu có đẹp hay không. Do đó bản phối màu tạo nên được một cảm xúc tốt có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc độ khác nhau hài hào và phù hợp chứ không phải do màu sắc xấu

Bạn nên nắm một số nguyên tắc phối màu cơ bản trong bảng màu để tạo ra được một bản phối màu nội thất hài hòa và thể hiện được cá tính bản thân cho không gian.

Qua bài viết này hy vọng Vinaco sẽ giúp được phần nào cho bạn có cái nhìn rõ hơn về lựa chọn cũng như phối màu cho không gian của mình để tạo nên một bản phối ưng ý nhất.

 

4.75 sao của 2365 đánh giá
3 Lưu ý cơ bản về phối màu cho nội thất không gian
3 Lưu ý cơ bản về phối màu cho nội thất không gian
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409