Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh

Trong tất cả chất liệu dùng trong bọc ghế sofa da ngày nay trên thị trường thì da giả bọc sofa là dòng sản phẩm thuộc về lĩnh vực công nghiệp. Đặc tính của chúng khác hẳn so với da có nguồn gốc tự nhiên.

Da giả được sản xuất theo dây truyền công nghệ nhuộm nhựa và phủ nhựa lên bề mặt vải dệt để tạo thành những miếng da bọc có đủ kích cỡ, màu săc. Trong số đó, da giả bọc ghế sofa được nhuộm từ nhựa PVC và PU là hai loại da phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

1. Chất liệu da giả PU

2 loại chất liệu da giả bọc ghế sofa chủ yếu trên thị trường hiện nay là loại nào?

Da giả PU là tên gọi chung của các loại da sử dụng chất liệu vải cotton, vải dệt polyester có phủ polyurethane. Nhờ đặc tính của nhựa polyurethane là mềm nên những tấm giả da công nghiệp Pu thường mềm mại và êm ái, dẻo, dai. Bề mặt da bọc PU rất giống da thật, tuy nhiên khi nhìn vào bạn sẽ thấy chúng mềm và có độ êm ái, thoải mái cao hơn cho người sử dụng.

Ưu điểm nổi trội của da PU là có màu sắc đẹp, bề mặt mịn, sáng với nhiều màu sắc. Nhờ vào độ mềm mại, không thấm nước nên các bộ ghế sofa bọc da rất tiện trong việc vệ sinh, dễ lau chùi, giặt giũ mà ít khi bị trầy xước. Đặc biệt chúng không nặng mùi như da PVC, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường thiên nhiên.

2. Chất liệu da giả PVC

2 loại chất liệu da giả bọc ghế sofa chủ yếu trên thị trường hiện nay là loại nào?

Loại da giả PVC là dòng sản phẩm được làm chủ yếu từ vải loại vải dệt kim sợi polyester và chúng được nhuộm từ 1-2 lớp nhựa PVC – một loại nhựa được tổng hợp từ polyvinyl clorua và các hợp chất dẻo khác. Hầu hết sofa bọc loại da công nghiệp PVC này đều được phủ nhựa vinyl bên ngoài sợi nhựa. Do đó nước không thể thẩm thấu qua da được, hạn chế tình trạng nấm mốc phát triển. Sau quá trình phủ nhựa, toàn bộ những tấm vải giả da đó sẽ được mang đi nhuộm vân định hình, tạo màu đẹp.

Nhựa PVC có đặc điểm là bóng đẹp, trơn nhẵn tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất mà chúng vẫn chưa khắc phục được là hơi cứng. Chính vì thế các nhà sản xuất thường kết hợp thêm nhựa dẻo vào quá trình gia công, sản xuất da giả PVC để tăng độ êm ái, đàn hồi cho sản phẩm. Tuy thế, bọc ghế sofa bằng da PVC vẫn không có độ cứng cao như da PU, tính đàn hồi kém và không có được độ thẩm thấu nhanh chóng nên rất nhanh khiến người dùng bị khó chịu. Cũng giống như da PU bề mặt loại da này không thấm nước nên nó cũng dễ lau chùi nhưng với độ cứng nên da dễ bị xước trong quá trình vệ sinh tẩy rửa.

2 loại chất liệu da giả bọc ghế sofa chủ yếu trên thị trường hiện nay là loại nào?

Bên cạnh đó, loại da giả này thường khiến người dùng không mấy yêu thích vì mùi da bằng nhựa rõ rệt. Chất liệu da công nghiệp PVC hiện nay chỉ dùng cho sản phẩm ghế sofa da giá thấp, có chất lượng không cao, độ bền kém và thời gian sử dụng không lâu dài. Vì thế bọc lại ghế sofa cũng không nên dùng loại này.

4.85 sao của 1782 đánh giá
2 loại chất liệu da giả bọc ghế sofa chủ yếu trên thị trường hiện nay là loại nào?
2 loại chất liệu da giả bọc ghế sofa chủ yếu trên thị trường hiện nay là loại nào?
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409