Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh

Khi chọn chất liệu tốt nhất cho bọc ghế sofa của bạn, điều quan trọng là phải xem xét từng thuộc tính của vật liệu và cách chúng phù hợp với yêu cầu cá nhân và phong cách sống của bạn. Trong hướng dẫn về chất liệu ghế sofa này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại vật liệu sofa, sofa vải và sofa da, và những vật liệu sofa tốt nhất cho thú cưng. 

Các chất liệu khác nhau cho bọc ghế sofa

Có một số tùy chọn chất liệu khác nhau cho chiếc ghế sofa của bạn. Mỗi loại khác nhau có những đặc điểm riêng biệt, từ khả năng chống ố và phai màu cho đến độ bền và kiểu dáng. Vải của một chiếc ghế dài sẽ ảnh hưởng đến việc chiếc ghế đó bị mòn như thế nào theo thời gian. Nghiên cứu và tìm hiểu các lựa chọn khác nhau có thể giúp bạn tìm được một món đồ nội thất đáng giá tiền của mình!

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Chất liệu bọc ghế sofa làm từ sợi tự nhiên

Sợi tự nhiên đúng như âm thanh của chúng: vật liệu có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật và động vật. Các vật liệu sợi tự nhiên phổ biến nhất bao gồm:

 1. Vải lanh:  Mặc dù vải lanh là một loại chất liệu rất thanh lịch, nhưng nó chỉ được sử dụng tốt nhất ở những khu vực ít người qua lại hoặc những khu vực chỉ dành cho người lớn do dễ bị nhăn và ố. 
 2. Len:  Len có khả năng chống ố, nhăn, phai màu và vón cục rất tốt. Len cũng có thể được pha trộn với sợi tổng hợp để mang lại độ bền hơn nữa và dễ dàng làm sạch tại chỗ. 
 3. Lụa:  Đây là một chất liệu rất mỏng manh và mềm mại. Do tính dễ vỡ, nó tốt nhất nên được đặt ở một khu vực trang trọng, và phải được làm sạch chuyên nghiệp nếu bị bẩn. 
 4. Bông:  Bông rất tốt để chịu mài mòn, phai màu và vón cục. Tuy nhiên, nó không có khả năng chống bẩn và nhăn. Nếu được pha trộn với các loại sợi khác, bông có thể tăng độ bền và tạo thành một loại vải thân thiện với gia đình. 
 5. Da:  Chất liệu này được biết đến là một trong những chất liệu bền và tinh xảo nhất hiện nay. Nó là món đồ yêu thích của những người có trẻ em và vật nuôi, vì nó có xu hướng chịu được sự hao mòn trong cuộc sống hàng ngày đồng thời cực kỳ dễ làm sạch. 

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Chất liệu bọc ghế sofa làm từ sợi tổng hợp

Sợi tổng hợp là các sản phẩm nhân tạo nhằm bắt chước các loại sợi tự nhiên với chất lượng tổng thể không bị ố. Sợi tổng hợp bao gồm:

 1. Polyester:  Polyester thường được pha trộn với các loại sợi khác để tạo ra một lớp bọc có khả năng chống nhăn, nát và phai màu. 
 2. Nylon: Có khả  năng chống ố, loại sợi này được coi là một trong những loại vải bọc bền nhất. Khi được thêm vào hỗn hợp, nó giúp ngăn chất xơ này không bị phai, nát và vón cục. 
 3. Acrylic:  Được phát triển như một loại len giả, sợi tổng hợp này có khả năng chống mài mòn, nhăn, bẩn và phai màu rất tốt. 
 4. Olefin:  Olefin có khả năng chống mài mòn, vết bẩn, ánh sáng mặt trời và hóa chất. Đây là một vật liệu hoàn hảo cho đồ nội thất được mong đợi nhận được nhiều sử dụng. 
 5. Vinyl:  Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho da, cung cấp một sự thay thế rẻ hơn với độ dẻo dai tương đương.

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Lựa chọn chất liệu tốt nhất cho bọc ghế sofa

Cũng quan trọng như ngoại hình khi mua một chiếc ghế dài mới, trước tiên bạn nên xem xét lối sống và gia đình hiện tại của mình để giúp bạn xác định xem trường kỷ bằng da và vải có phù hợp với ngôi nhà của bạn không. Dưới đây là một số câu hỏi chính cần suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định:

 • Bạn có con nhỏ?
 • Bạn có thú cưng không? Chó? Con mèo? Chim?
 • Bạn sử dụng chiếc ghế sofa hiện tại của mình như thế nào? Bạn có ăn trên đó không? Bạn có nằm xuống nó nhiều không?
 • Phong cách cá nhân hoặc gia đình của bạn là gì?
 • Dị ứng có làm bạn hoặc gia đình bạn lo lắng không?
 • Bạn chuẩn bị bảo trì bao nhiêu cho chiếc ghế dài mới của mình?

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Chất liệu bọc ghế Sofa, Da hay Vải là tốt nhất?

Khi trang trí lại phòng khách, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn: bàn kính so với gỗ, hoặc rèm và rèm. Khi nói đến chất liệu sofa, cuộc tranh luận lớn nhất luôn là giữa vải và da. Không có vấn đề sở thích của bạn, cả hai chất liệu sofa này đều có ưu và nhược điểm - Nhưng cái nào sẽ đáng giá? Tại Nội thất Vinaco cung cấp các dịch vụ bọc ghế sofa giá rẻ cho bạn không lo về giá.

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Bọc ghế sofa vải

Thoải mái và linh hoạt, những chiếc ghế sofa vải đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy bị “vỡ òa” khi chúng đến nhà bạn. 

Ưu điểm Sofa vải

Tính linh hoạt: Khi nói đến đồ nội thất, "vải" thực tế đồng nghĩa với "tùy chọn". Muốn có một chiếc ghế dài màu hồng, in hình ngựa vằn cho phòng khách? Bạn đã hiểu! Với tính linh hoạt của vải, bạn có thể biến bất kỳ chiếc ghế sofa bình thường nào thành một phần mở rộng độc đáo cho phong cách cá nhân của bạn.

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Giá cả: Ngoài ra, đi  văng vải cũng có thể rẻ hơn so với đi văng da. Vì vậy, bạn có thể tạo ra một cá tính hoàn hảo trong phòng khách của bạn mà không cần vi phạm ngân hàng.

Nhược điểm của Sofa vải

 • Vết bẩn: Bạn có thể thấy rằng ngay cả những ngôi nhà sạch sẽ nhất cũng có thể thu hút các vết bẩn, mùi hôi và bụi bám vào đồ đạc của bạn và rất khó để lấy chúng ra khỏi vải một khi chúng ở đó.
 • Độ bền: Hơn nữa, độ bền của chất liệu đi văng của bạn có thể được quan tâm trong các hộ gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi, vì hầu hết các loại vải được làm từ bông hoặc hỗn hợp của cả bông và polyester. 

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Tuy nhiên, trong khi đây là những mối quan tâm truyền thống với đồ nội thất bằng vải, những tiến bộ công nghệ trong vải hiệu suất đã cải thiện đáng kể chất lượng và độ bền của ghế sofa vải. Để có cái nhìn sâu hơn về các loại vải bọc ghế sofa, hãy xem bài viết này về các loại vải bọc ghế sofa khác nhau. 

Bọc ghế sofa da

Hãy nghĩ về ngôi nhà đẹp nhất mà bạn từng thấy và hình dung đồ đạc bên trong. Đó là chất liệu gì? Nếu bạn đang nghĩ về da, bạn đã đúng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của ghế sofa da. Để có cái nhìn sâu hơn về tất cả các loại da dùng cho ghế sofa da, bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về các loại da. 

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Ưu điểm Sofa da

Natural Elegance:  Đồ nội thất bằng da dễ dàng đưa sự sang trọng và quý phái vào bất kỳ ngôi nhà nào, ngay cả khi không có biệt thự! Nếu da thật, chiếc ghế dài mới của bạn có thể cảm thấy tuyệt vời khi ngồi trên đó vì nó đẹp.

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Độ bền: Hơn nữa, da là chất liệu có độ bền cao, có thể trên một thập kỷ nếu được chăm sóc đúng cách.

Nhược điểm của Sofa da

 • Giá cả:  Nhưng với bất kỳ chiếc ghế dài da nào, luôn có một cái giá phải trả - theo đúng nghĩa đen! Ghế sofa da có xu hướng có giá cao hơn so với vải, bên cạnh chi phí bảo dưỡng da để chống lão hóa và duy trì độ bền.
 • Kiểm soát nhiệt độ:  Sự thoải mái của bạn trên da có thể thay đổi nếu ngôi nhà của bạn được giữ ở nhiệt độ trên hoặc dưới trung bình, vì da có thể phản ánh nhiệt độ đó đối với bạn. 

Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa

Chúng tôi đã phân tích những ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa.Giờ đây, sự lựa chọn là của bạn. Nội thất Vinaco cung cấp đủ các loại vải bọc ghếcho bạn thoải mái lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận ngay giá ưu đãi.

4.85 sao của 2659 đánh giá
Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa
Ưu và nhược điểm của các chất liệu bọc ghế sofa
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409