Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh
Bọc lại một món đồ nội thất là một cách để tái chế và tái sử dụng. Tiết kiệm chi phí so với mua đồ nội thất mới rất đáng kể. Trong đó có bọc ghế sofa sẽ được nhiều người quan tâm.  Tuy nhiên, việc mua quá nhiều vải, thường không thể trả lại, làm tăng chi phí của bạn một cách không cần thiết, cắt giảm khoản tiết kiệm của bạn. Sử dụng phương pháp tính vải của người bọc để đảm bảo bạn nhận được đúng số lượng.
 
 

Hướng dẫn đo lường đồ nội thất để bọc lại – Bọc lại ghế sofa 

1. Kiểm tra đồ nội thất để làm quen với vị trí của từng bộ phận trên cơ thể. Mỗi phần thường được bao phủ bởi một mảnh vải và có thể được chứa trong hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ví dụ, trên một chiếc ghế không tay với mặt ngồi và lưng được bọc nệm, có ba phần - mặt ngồi, lưng trong và lưng ngoài. Trên ghế bọc nệm có tay còn có hai phần tay trong, hai tay ngoài, hai tay trước, một ray và một boong. Sàn là phần chỗ ngồi của đồ nội thất và thường được phủ bằng đệm. Đường ray là phần tiếp tục từ boong về phía sàn, giữa các cánh tay đòn trước.
2. Đo và ghi lại kích thước của mỗi phần, thêm 4 inch cho mỗi lần đo. Ví dụ: nếu số đo thực tế của mặt sau rộng 32 inch và dài 20 inch, hãy ghi lại các số đo này là 36 inch và 24 inch. Ghi lại tất cả các số đo dưới dạng “chiều rộng x chiều dài” và viết chúng là: “Mặt sau: 36 x 24.” Điều này chỉ ra rằng mảnh có kích thước 36 inch từ bên này sang bên kia và 24 inch từ trên xuống dưới hoặc từ sau ra trước. Luôn viết các phép đo ở định dạng này; nó cũng là định dạng tiêu chuẩn để đo tường, cửa sổ, xếp nếp và rèm. Đệm có thêm một phép đo độ sâu thể hiện độ dày của đệm.
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa
3. Cắt giấy kẻ ô vuông để biểu diễn các phần của vải. Trên giấy kẻ ô vuông 1/4 inch sử dụng tỷ lệ một hình vuông bằng 6 inch. Nếu số đo phần là 36 bằng 24, hãy cắt một hình chữ nhật bằng giấy kẻ ô vuông sáu hình vuông bằng bốn hình vuông. Viết tên của mặt cắt trên hình chữ nhật và lưu ý cạnh nào thể hiện độ dài của mặt cắt.
4Chuẩn bị một tờ giấy kẻ ô vuông 1/4 inch để thể hiện chiều dài của vải bọc. Bởi vì mỗi hình vuông trên giấy kẻ ô vuông đại diện cho 6 inch và vải bọc điển hình rộng 54 inch, nên hình biểu diễn sẽ có chiều rộng là chín hình vuông. Bắt đầu với chiều dài biểu diễn là 24 ô vuông để biểu diễn 4 thước Anh.
5 Đặt các hình biểu diễn mặt cắt trên giấy kẻ ô vuông, căn chỉnh cạnh chiều dài của từng mặt cắt vuông góc với chiều rộng của hình biểu diễn vải trên giấy. Hoa văn trên vải bọc xuất hiện vuông góc với cạnh chiều dài. Để họa tiết xuất hiện chính xác trên mảnh vải đã hoàn thành, phần trên của mỗi phần phải hướng về cùng một cạnh dài của vải. Tiếp tục định vị các phần của phần trên giấy kẻ ô vuông, thêm giấy để tạo thêm “chiều dài” nếu cần.
6 Đếm số ô vuông dọc theo cạnh dài của hình biểu diễn vải. Nhân số ô vuông với sáu để xác định số inch vải cần thiết. Thêm 10 phần trăm để thoải mái đầu óc. Chia số cuối cùng cho 36 để nhận ra số thước anh cần.
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa

Cách đo lường để bọc lại ghế sofa

Một chiếc ghế sofa là một chú tắc kè hoa trang trí. Những đường nét cổ điển của nó cho phép nó phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí và một lớp vỏ mới mang lại sức sống và phong cách mới cho một chiếc ghế cũ. Cho dù bạn tự làm hay nhờ thợ bọc chuyên nghiệp thực hiện, việc biết cách tính toán khổ vải đảm bảo bạn sẽ có được số lượng vải chính xác cho công trình.
1. Đo và ghi lại từng phần của ghế và cho biết số lượng của ghế. Sử dụng các đường khâu sẵn có làm hướng dẫn cho đường viền của mỗi mảnh. Đo mỗi phần tại điểm rộng nhất và dài nhất của nó và ghi lại các phép đo. Xác định các mảnh bằng tên của chúng: lưng ngoài, lưng trong, cánh ngoài, cánh trong, cánh tay ngoài, cánh tay trong, cánh tay trước, mặt trên đệm, đáy đệm, dải hộp đệm, mặt trước phía dưới - mặt trước của ghế bên dưới đệm - và boong. Boong là khu vực dưới đệm. Các phép đo phải nhất quán, với chiều rộng từ trái sang phải và chiều dài từ trên xuống dưới.
2. Thêm 4 inch cho mỗi phép đo và viết lại danh sách. Ví dụ: đối với một cánh bên ngoài được đo bằng 12 x 18, hãy ghi lại số đo mới là 16 x 22.
3. Cắt một mảnh giấy kẻ ô vuông 1/4 inch, sử dụng tỷ lệ một hình vuông bằng 4 inch, theo các số đo mới của mỗi mảnh. Ghi nhãn sản phẩm với tên và số đo của nó. Đảm bảo rằng bạn có hai miếng cho các phần lặp lại trên ghế, ví dụ: hai miếng cánh tay bên ngoài.
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa
4. Tạo mẫu cho mảnh vải bọc. Sử dụng tỷ lệ từ một hình vuông đến 4 inch và giả sử rằng vải rộng 54 inch, chiều rộng vải bọc điển hình. Bắt đầu với một mẫu bằng 7 thước vải. Ví dụ, tạo một biểu diễn đồ thị của vải có chiều rộng 13 1/2 hình vuông và chiều dài 63 hình vuông. Nối thêm các mẩu giấy kẻ ô vuông nếu cần.
5. Đặt các mảnh mẫu mặt cắt lên giấy kẻ ô vuông, chú ý đặt chiều rộng của các mảnh dọc theo chiều dài của “vải”. Điều này đảm bảo định hướng chính xác của từng mảnh trên vải thật. Gắn các mảnh gần nhau, hãy nhớ rằng có một phụ kiện 4 inch được tích hợp vào mảnh.
6. Đếm số khoảng trống dọc theo cạnh dài của mẫu vải của vải “đã qua sử dụng” và nhân số với bốn. Chia kết quả cho 36 cho số thước vải bọc cần thiết để bọc lại một chiếc ghế tựa lưng. Ví dụ, nếu 58 ô vuông được sử dụng, 58 lần bốn bằng 232, chia cho 36 bằng 6,4 thước. Làm tròn giá trị này lên đến 6,5. Ghế yêu cầu tối thiểu 6,5 mét vải. Thêm 20 phần trăm để khớp mẫu.
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa

Dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà

Như bạn thấy đấy, để tự tay bọc lại một chiếc ghế sofa thật không hề dễ dàng. Các bước để đo lường vải bọc lại thôi cũng đã khiến bạn đau đầu, huống chi là khi bạn tiến hành vào công đoạn bọc ghế. Chưa kể nếu bạn là người không có chuyên môn trong việc bọc lại một chiếc ghế sofa thì bạn có chắc chắn là bạn đủ kiên nhẫn để làm điều này.
Đừng vội thất vọng mà vội vã đặt luôn bộ sofa mới trong khi bộ sofa cũ dù bề ngoài tuy cũ kỹ, nhưng bộ khung vẫn còn khá chắc chắn. Hãy để Nội thất Vinaco giúp bạn điều này. Thấu hiểu được vấn đề bạn mong muốn cho bộ ghế sofa cũ cuộc sông mới, nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Công ty chúng tôi đã ý tưởng lên dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà. Giờ đây, bạn không còn phải quá lo lắng vì bộ ghế sofa cũ. Hãy để chúng tôi thay mới chỉ trong vòng một nốt nhạc.
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa
Ngoài dịch vụ bọc ghế sofa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Vinaco còn cung cấp các dịch khác như: bọc ghế văn phòng, bọc ghế bàn ăn, làm đệm ghế gỗ… Tất cả các dịch vụ đều uy tín, giá cả phải chăng. Hàng ngàn khách hàng đã kiêm chứng và hài lòng. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt!
 
4.75 sao của 2421 đánh giá
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa
Cách đo lường đồ nội thất để bọc lại và Cách đo lường để bọc lại ghế sofa
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409