Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh
Với cuộc sống ngày càng hiện đại ngày nay, mọi người dường như có yêu cầu ngày càng cao hơn về các sản phẩm nội thất trong nhà. Yêu cầu hiện đại dường như là các mẫu sang trọng, ấn tượng với các chất liệu tốt, bển bỉ hơn.
 
Nếu như trước đây mọi người quan tâm làm đệm ghế gỗ giá bao nhiêu, thì hiện tại, người tiêu dùng càng quan tâm hơn về các chất liệu làm nên một bộ ghế sofa chất lượng. Cùng NỘI THẤT VINACO tìm hiểu một vài loại chất liệu tạo nên một bộ sofa chất lượng nhé!!!
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Thông thường, các khung sườn của bộ sofa nhà bạn sẽ làm từ gỗ và hiện nay người ta thường dùng các loại gỗ sau:
 • Gỗ sồi
 • Gỗ xoan đào
 • Gỗ óc chó
 • Gỗ thông
 • ….
 
Gỗ sồi
Gỗ sồi không phải là tên riêng của một loại cây nào đó, nó là tên chung cho khoảng 400 cây trồng lấy gỗ chủ yếu phân bố ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Gỗ sồi được các nước Châu Âu và Bắc Mỹ ưa chuộng bởi chúng dễ dàng tạo ra những sản phẩm đẹp, hiện đại và có độ bền khá tốt. Gỗ sồi có hai loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ.
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
- Gỗ sồi trắng (White oak):
 • Có khối lượng trung bình 769kg/m3, có độ cứng lên tới 6049N
 • Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm.
 • Gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công cao, do có hàm lượng tannin cao.
 • Gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ. Vì vậy, sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
- Gỗ sồi đỏ (Red oak):
 • Có khối lượng trung bình 753kg/m3, độ cứng là 6583N
 • Dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng.
 • Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, chịu lực nén khá cao, nhưng dễ bị uốn cong bằng hơi nước.
 • Về độ cứng và chịu lực hai loại gỗ này ngang nhau, nhưng gỗ sồi trắng chống thấm tốt hơn, và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn. Do đó, gỗ sồi trắng được nhiều người ưa chuộng hơn. Gỗ sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý độ ẩm đạt dưới 20% thì nấm hại gỗ mới không thể phát triển.
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Gỗ xoan đào
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Gỗ xoan đào có màu vàng, hồng đào, nâu cánh gián, vân gỗ tự nhiên đẹp mắt, mang lại cảm giác ấm áp, sang trọng là những gì mà những gam màu nóng như thế này mang lại cho người sử dụng.
Gỗ xoan đào thường được sử dụng để làm sofa hiện nay bởi nguồn nguyên liệu dồi dào, gỗ cứng, thớ gỗ mịn, vân đẹp, tuy nhiên loại gỗ này hay bị mối mọt.
 
Gỗ óc chó
 
 

Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa

 
Gỗ óc chó (Walnut) thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được
Gỗ rất cứng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất.
 
Gỗ thông
Có nhiều loại gỗ thông nhưng cây thông trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì vân gỗ rất đẹp, có tâm màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi vàng nâu, có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm.
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Gỗ thông được dùng rất nhiều để làm ghế sofa, đặc biệt là phần khung bởi chúng có đặc điểm tốt như có dầu thông – chống mối mọt thiên nhiên và hiệu quả nhất, loại dầu này còn loại bỏ được mối mọt khi sử dụng. Tuy nhiên gỗ thông không thể sinh sản hàng loạt như gỗ công nghiệp được. Và khi sản xuất cần có thợ tay nghề cao để ước lượng được độ cong vênh, kích tấc cho hợp lí để loại trừ nhược điểm của loại gỗ này khi dùng.
 
Gỗ Keo
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Keo là một loài cây thân gỗ có khả năng thích nghi tốt với các loại đất khác nhau do vậy chúng rất dễ trồng. Thời gian thu hoạch sớm (khoảng 10 năm) nên chúng lại càng được nhiều nơi trồng để lấy gỗ sản xuất các sản phẩm nội thất ngày nay. Giá thành gỗ Keo rẻ hơn các loại gỗ tạp khác mà chúng lại có những đặc tính kỹ thuật tốt hơn như: độ bền, độ dẻo dai, độ cong vênh thấp … nên gỗ Keo là một trong những lựa chọn hấp dẫn trong việc sản xuất bàn, ghế sofa.
 
Gỗ mun
 
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
 
Cây mun là loại cây gỗ nhỏ, khá nặng và thớ gỗ rất mịn. Màu sắc của cây mun là màu đen tuyền. Chúng nhanh mềm khi thấm nước nhưng lại rất cứng lúc khô. Đây là loại cây khá phổ biến với chất liệu gỗ dẽ gia công nên được sử dụng nhiều trong việc tạo ra những bộ sofa gỗ bắt mắt với màu đen tuyền tự nhiên.
 
Trên đây là một số loại gỗ thường dùng để đóng nên một bộ sofa chất lượng. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi tìm mua hay đóng cho mình một bộ sofa chất lượng nhé!!!!
 
 
 
4.95 sao của 1583 đánh giá
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
Các loại vật liệu gỗ làm ghế sofa
Tin tức 0968 932 398 0985572409 TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
0985572409