Bọc Ghế Sofa Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bọc ghế sofa tại nhà - Những lưu ý quan trọng cần nắm

Bọc ghế sofa tại nhà là phương pháp tối ưu cho ghế sofa sau một thời gian sử dụng gặp tình trạng bong tróc, gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng dưới đây để việc bọc ghế sofa đạt thẩm mỹ nhất nhé!

Các bước bọc ghế sofa tại nhà 

Thực tế, sau một thời gian sử dụng, ghế sofa của bạn sẽ khó được bền đẹp như mới. Lúc này, lớp phủ trên ghế sofa sẽ gặp tình trạng sờn rách, bong tróc. Nếu bạn tự thay lớp bọc phủ này tại nhà, bạn cần nắm được các bước sau:

 • Bước 1: Chọn tấm phủ ghế sofa cùng màu tương đồng với màu ghế. 

 • Bước 2: Cắt tấm vải phủ thành các mảnh vải tương ứng với những vết nứt hoặc bong tróc trên ghế. Sau đó, nhét mảnh vải vào vết nứt.

 • Bước 3: Sử dụng khóa dán hoặc một chiếc kìm bấm bọc phủ lên bề mặt ghế sofa. 

 • Bước 4. Sử dụng các giấy màu có hoa văn tương ứng với vết nứt. Cắt giấy màu thành từng mảnh. Đính mảng màu vào với nhau, kiểm tra xem có vừa vết nứt không. Nếu có hãy dùng để bọc ghế sofa. 

Bạn nên chọn tấm phủ ghế sofa có màu tương ứng màu ghế

Một lưu ý nhỏ khi bọc ghế sofa là bạn cần vệ sinh trước cho tấm phủ. Như vậy, sau khi bọc xong bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh. Đặc biệt, đối với loại ghế sofa bằng da, bạn nên dùng khăn mềm ẩm để vệ sinh nhẹ nhàng. Sau đó, lau không bằng khăn mềm là được. 

Cách may vải phủ cho ghế sofa

Theo các bước bọc ghế sofa tại nhà ở trên, bạn cần biết cách may vải phủ cho ghế. Nhiều bạn chưa nắm được cách thực hiện như thế nào. Vậy, hãy cùng nắm ngay các bước sau nhé.

 • Bước 1: Chọn loại vải bọc ghế sofa phù hợp. Nên chọn kích thước đủ lớn để phủ toàn mặt cho ghế sofa. 

 • Bước 2: Giặt sạch vải với chất tẩy rửa nhẹ. Bước này sẽ giúp khi bọc ghế sofa không bị cong vênh hay nhăn nhúm trên bề mặt. 

 • Bước 3: Tạo mẫu trước bằng một tấm ga cũ. Đánh dấu và cắt vải thành từng mảnh tương ứng với kích thước của mặt ghế. Chừa thêm tầm 3cm để may vào mép sofa. 

 • Bước 4: Sắp xếp các tấm vải cho vừa vặn với bề mặt ghế. Sau đó may chúng lại với nhau. Để đảm bảo miếng vải bọc ghế không bị cong vênh khi may, bạn cũng có thể giặt lại một lần nữa trước khi may vào ghế sofa. 

Nên giặt tấm vải phủ trước để khi bọc ghế được phẳng phiu

Có nên tự bọc ghế sofa không? 

Bạn có thể thấy, các bước tự bọc ghế sofa tại nhà nêu trên đòi hỏi kỹ thuật. Việc thực hiện không đơn giản và cần khéo léo, nếu không sẽ rất mất thẩm mỹ. Do đó, nếu bạn không thực sự giỏi việc may vá thì không nên tự bọc ghế sofa. Và để đảm bảo ghế sofa được bền đẹp như mới, khi chọn mua bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Chọn mua ghế sofa tại địa chỉ uy tín: Địa chỉ này có dịch vụ bảo hành khi ghế sofa xuất hiện tình trạng bong tróc. Có chính sách bảo hành ngắn hạn hoặc dài hạn. Và khi ghế sofa của bạn gặp vấn đề, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất. 

 • Có dịch vụ bảo hành ghế sofa tại nhà: Việc di chuyển cho vấn đề sửa chữa ghế sofa sẽ rất cồng kềnh, mất thời gian. Do đó, khi mua ghế sofa hãy lưu tâm đến những đơn vị có dịch vụ sửa chữa, bảo hành ghế sofa tại nhà. Việc bọc ghế sofa tại nhà có thể mất thêm chi phí, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức. 

 • Lựa chọn đơn vị có báo giá chi tiết: Việc báo giá càng chi tiết sẽ càng minh bạch về ngân sách và giúp bạn lựa chọn được dịch vụ phù hợp. Tuỳ theo mức độ cần sửa chữa mà bạn có thể chọn gói bọc ghế sofa tương ứng. 

Nên chọn đơn vị sửa chữa ghế sofa uy tín 

Bọc ghế sofa tại nhà là phương án tối ưu để cải thiện tính thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc có nên tự thực hiện hay không. Cách tốt nhất là nên liên hệ đơn vị uy tín để khắc phục tình trạng này. Hãy lựa chọn và tìm đến VINACO ngay hôm nay để có thể sửa chữa sofa được tốt nhất.

 

 Bọc ghế sofa tại nhà là dịch vụ mà nhiều người tiêu dùng quan tâm khi mua ghế sofa. Hãy nắm những lưu ý sau để khi bọc ghế sofa được đảm bảo độ bền đẹp. 

 
Bọc ghế sofa tại nhà là dịch vụ mà nhiều người tiêu dùng quan tâm khi mua ghế sofa. Hãy nắm những lưu ý sau để khi bọc ghế sofa được đảm bảo độ bền đẹp.
4.95 sao của 2371 đánh giá
Tin tức
Tin tức
Tin tức 0968 932 398 0985572409 Số A3-2, Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN
Bạn muốn===>Bọc ghế sofa tiết kiệm
0985572409